MR THINH - THAI NGUYEN - Tluxuryhome
Dự án

MR THINH – THAI NGUYEN

Kiến trúc hiện đại ra đời thay thế cho kiến trúc tân cổ điển. Kiến trúc hiện đại mang trong mình một lối tư duy hoàn toàn khác so với kiến trúc cổ điển, được bắt nguồn từ thế kỷ 19. Kiến trúc hiện đại là kiến trúc thể hiện những điểm giống nhau trong cách thiết kế, sắp đặt, bài trí, loại bỏ được những thứ rườm rà của phong cách cổ điển, tạo ra được một không gian đơn giản nhưng đầy cuốn hút. Vật liệu được sử dụng trong kiến trúc hiện đại là những vật liệu xây dựng mới như kính, bê tông, gạch ốp lát không nung,…tất cả những vật liệu đều nhằm một mục đích đem lại sự hiện đại và phù hợp với điều kiện thời tiết trong hiện tại. Việc thiết kế kiến trúc hiện đại có phần tùy hứng hơn thiết kế kiến trúc cổ điển, tuy nhiên, dù cho tùy hứng thì có những nguyên tắc không thể bỏ qua để có thể thiết kế kiến trúc hiện đại được hoàn chỉnh nhất.

Nguyên tắc về hình khối kiến trúc

Về hình khối của kiến trúc hiện đại chủ yếu là hình khối tương đối đơn giản. Mọi đường nét, mảng, khối đều thể hiện một điểm chung là sự đơn giản trong thiết kế. Không có những chi tiết hoa văn quá rườm rà, sự đơn giản trong hình khối được bố trí một cách hợp lý sẽ tạo nên sự sang trọng cho kiến trúc hiện đại.

Nguyên tắc về màu sắc

Nếu như kiến trúc cổ điển có nhiều hoa văn cầu kì với nhiều màu sắc khác nhau thì trong kiến trúc hiện đại lại sử dụng một màu làm tông nền chủ đạo. Để tạo ra điểm nhấn trong thiết kế thì người thiết kế sử dụng kết hợp khéo léo những mảng màu đậm trong đường nét. Chính bởi không có quá nhiều màu nên kiến trúc hiện đại có sự thanh thoát. Trong kiến trúc hiện đại, thay vì sử dụng sơn tường nhiều nhà thiết kế đã khéo léo sử dụng gạch ốp tường để tăng thêm tính sang trọng cho không gian.

Dự án : MR THINH – THAI NGUYEN

Địa điểm : Thái Nguyên

Diện tích : 125m2

Chủ đầu tư : Anh Thịnh

Phong cách : Hiện đại

TOP