Wyndham Legend Ha Long - Tluxuryhome
Dự án

Wyndham Legend Ha Long

Khách sạn tân cổ điển luôn là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Bởi phong cách này có sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ điển và sự cách tân của nét hiện đại. Chính điều này mang đến một phong cách kiến trúc sang trọng, độc đáo, nổi bật và đặc biệt hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Dựa vào một số điểm đặc trưng bạn có thể định hình rõ nét nhất phong cách thiết kế này. Phong cách cổ điển luôn nhấn mạnh đến tính đối xứng, cân bằng đồng thời đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết. Bởi vậy những công trình kiến trúc được thiết kế theo phong cách này luôn toát lên vẻ đẹp hoàn hảo và đậm chất nghệ thuật.

Tính đối xứng và cân bằng

Có thể nói, tính đối xứng và cân bằng là một trong những đặc trưng nổi bật nhất của kiến trúc cổ điển. Đặc trưng này được thể hiện qua hình ảnh của hệ thống cột trụ, hoa văn, họa tiết trang trí hay những bức tường của công trình.
Thông thường, khi thiết kế những công trình phong cách cổ điển, để đảm bảo nguyên tắc đối xứng và cân bằng, kiến trúc sư thường lấy một trục chính giữa làm cơ sở, theo đó bố trí các chi tiết đối xứng ở 2 bên. Nhờ việc tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo nguyên tắc này mà tổng thể công trình luôn toát lên được vẻ đẹp cân đối và hài hòa.

Họa tiết hoa văn trang trí

Những công trình kiến trúc cổ điển luôn tạo ấn tượng sâu sắc cho người nhìn bởi những đường nét, họa tiết hoa văn trang trí cầu kỳ và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với những công trình được thiết kế theo phong cách cổ điển, mọi người thường sẽ thấy hình ảnh những họa tiết hoa văn trang trí được khắc họa ở những vị trí như: chân cột trụ, những điểm tiếp giáp, giao nhau giữa cột trụ với trần nhà, giữa cột trụ với hệ thống tường, đường viền bao quanh mặt tường,…Những đường nét này thường được thiết kế uốn lượn vô cùng mềm mại, duyên dáng, kết hợp với nhau tạo nên những hình thù ấn tượng và độc đáo, mang đậm tính nghệ thuật, lôi cuốn mọi ánh nhìn.

Màu sắc

Phong cách kiến trúc cổ điển thường ưa chuộng sử dụng những tông màu tuy đơn giản nhưng lại có thể góp phần làm tôn lên vẻ đẹp đặc trưng của lối kiến trúc này như: màu vàng sang trọng, quý phái, màu nâu trầm ấm áp và cổ kính, màu trắng trang nhã và tinh tế, màu xám sang trọng và thu hút,…

Công trình kiến trúc cổ điển thường được thiết kế, phối kết hợp màu sắc rất khéo léo và hợp lý, tạo nên hiệu ứng màu sắc có giá trị thẩm mỹ cao, nhờ đó mà tổng thể công trình luôn toát lên vẻ đẹp xa hoa, ấn tượng khiến mọi người không thể rời mắt ngắm nhìn.

Ánh sáng

Thông thường, ở những công trình được thiết kế theo phong cách cổ điển, luôn có sự kết hợp rất khoa học và hợp lý giữa 2 nguồn ánh sáng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện nhân tạo. Nhờ đó mà những không gian ngoại thất hay nội thất của công trình luôn có được vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ và sang trọng.

Dự án : Wyndham Legend Ha Long

Địa điểm : Hạ Long

Diện tích : 2200m2

Chủ đầu tư : Anh Việt

Phong cách : Tân Cổ Điển

TOP